Làm xe bán trà sữa trân châu đường đen để kinh doanh

Những xe bán trà sữa tươi trân châu đường đen lên ngôi

Trước đó, hàng loạt món ăn, thức uống cũng từng trở thành cơn sốt. Sữa tươi trân châu đường đen trở thành thức uống “thời thượng” mới của giới trẻ Sài Gòn. Cơn sốt này bất ngờ ập đến và đánh bật hàng loạt món ăn đang là xu hướng.

mua xe ban tra sua doc dao

Một thương hiệu trà sữa đã đưa thức uống này về Việt Nam. Sau đó, nhiều tiệm trà sữa, xe bán trà sữa khác, nhà hàng, quán cà phê, thậm chí những cửa hàng vỉa hè cũng bắt đầu cập nhật nó vào thực đơn. Cho đến bây giờ, những xe bán sữa tươi trân châu đường đen thực sự là cơn sốt mới của giới trẻ Sài Gòn.

Nguồn gốc món sữa tươi trân châu đường đen

Cơn sốt trà sữa trân châu bắt nguồn từ Đài Loan, du nhập vào Việt Nam và trở thành thức uống không thể thiếu của giới trẻ. Những xe bán trà sữa bình dân ven đường đến các thương hiệu trà sữa nhượng quyền từ Đài Loan, Trung Quốc đều được săn đón. Vào những năm 2007 trà sữa cũng đã từng gây sốt, sau đó đến 2009 thì thoái trào và nhường chỗ cho món trà chanh vỉa hè. Đến giờ nhờ hương vị, nguyên liệu và công thức từ nước ngoài lại một lần nữa khiến giới trẻ tò mò hơn, trở thành tín đồ cho món sữa tươi trân châu đường đen.

xe day ban sua tuoi tran chau duong den

Với giá dao động từ khoảng 15.000 đồng/ly đến hơn 50.000 đồng/ly, trà sữa luôn là thức uống được nhiều người săn đón. Thậm chí người Sài Gòn còn xếp hàng để được mua mang về chẳng hạn như quán OSU, Alley .v.v… không cần mặt bằng trung tâm nhưng nổi lên xe bán trà sữa tại Trần Hưng Đạo vẫn rất đông khách xếp hàng đợi mua.

Làm xe bán trà sữa tươi chân trâu đường đen để kinh doanh cần những gì ?

Mở quán trà sữa, cũng giống như kinh doanh cafe, sẽ cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ: từ tài chính tới chuyên môn và chiến lược. Tuy nhiên, đây là những bước bản lề quyết định sự thành công cho quán. Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng để có 1 bước đã thành công nhất cho sự nghiệp kinh doanh trà sữa của mình.

1. Đối tượng khách hàng

Để mở quán thành công, bạn cần hiểu rõ khách hàng của mình là ai. Nếu bạn dự định mở quán trà sữa, khách hàng tiềm năng của bạn là : học sinh, sinh viên, cặp đôi.v.v…

2. Xác định nguồn tài chính để mở kinh doanh

Tài chính vẫn là yếu tố quan trọng nhất khi chuẩn bị mở quán. Nên xác định số tiền mình dự định đầu tư trước, từ đó phân phối vào các khoản cho hợp lý:
+ Chi phí thuê địa điểm nếu chưa có (thường tính theo kì hạn tối thiểu 6 tháng)
+ Chi phí thiết kế quán
+ Chi phí sửa sang quán nếu cần
+ Chi phí trang bị trang thiết bị cần thiết cho quán
+ Các chi phí duy trì hoạt động: tiền lương nhân viên, tiền điện nước, tiền thuế
+ Các loại phí khác: chi phí làm giấy phép kinh doanh, chi phí marketing…
Nếu ban đầu quá hạn hẹp về mặt tài chính bạn có thể làm xe bán trà sữa, và một vài bộ bàn ghế nhỏ tại một mặt bằng nhỏ hay vỉa hè để thử nghiệm việc kinh doanh.

3. Tìm hiểu về kinh doanh và chuẩn bị menu cho quán

+ Học hỏi kinh nghiệm sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho các bước sau này
+ Bạn sẽ kiếm được các nguồn liên hệ với giá tốt về thi công, thiết kế, nguyên liệu
+ Bạn sẽ hiểu khách hàng hơn và đây cũng sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của việc thiết kế phong cách, làm menu đồ uống cho quán.

4. Lựa chọn địa điểm quán:

+ Tận dụng địa điểm sẵn có
+ Thuê địa điểm bên ngoài

5. Thương hiệu kinh doanh

+ Mua thương hiệu : nếu tài chính bạn tốt có thể chọn thương hiệu có sẵn để hợp đồng nhượng quyền.
+ Xây dựng thương hiệu : Hình thức này sẽ giúp bạn chủ động trong kinh doanh và tiết kiệm vốn đầu tư để chi trả cho các khoản phí xây dựng và duy trì quán.

6. Thiết kế layout và trang trí

+ Nếu tài chính tốt ta có thể decor quán theo phong cách sang trọng tùy vào thực đơn chúng ta có thể để tầm giá theo phân khúc khách hàng.
+ Nếu tài chính còn eo hẹp hoặc muốn thử nghiệm kinh doanh bước đầu trước khi xây dựng thương hiệu lớn, chúng ta có thể làm một xe bán trà sữa nho nhỏ, thiết kế logo layout theo mô hình kinh doanh. Tham khảo thêm các mẫu xe tại đây

xe ban sua tuoi tran chau duong den

7. Menu Thực đơn cho Quán, Xe bán trà sữa

menu quán tốt hoàn chỉnh nên được chia thành các nhóm đồ uống cụ thể, cho khách hàng nhiều sự lựa chọn với từ 30 món trở lên, với các món đồ uống thịnh hành và đa dạng về hương vị, topping.
Đôi khi, 1 cốc trà sữa không topping lãi không được nhiều, nhưng nếu thêm topping vào bạn sẽ có thể bán với giá cao hơn khá nhiều so với tiền nhập loại topping đó.

8. Máy móc trên xe bán trà sữa

+ Máy dập nắp
+ Bình ủ trà
+ Nồi nắp trà
+ Máy xay
+ Máy làm lạnh (tùy khả năng tài chính)
+ Máy làm đá (chỉ đầu tư khi cảm thấy cần thiết)

9. Nguyên liệu làm trà sữa

Trà sữa dùng trà và trà sữa vị. Mỗi loại trà lại sử dụng các loại hương liệu khách nhau như bột trà sữa, syrup, đường nước…
Cốc, màng dập nắp, ống hút là các nguyên liệu bạn sẽ cần chuẩn bị để làm nên được 1 cốc trà sữa hoàn chỉnh
Bạn nên sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn cho khách hàng và tăng uy tín cho quán.
10. Thủ tục pháp lý
Để đảm bảo quán hoạt động thuận lợi, bạn nên hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý như làm giấy đăng kí kinh doanh cho quán. Đừng nên xem nhẹ bước này nếu bạn muốn làm ăn lâu dài.

11. Nhân sự

Tùy vào hình thức hoạt động, bạn có thể chọn loại hình thuê toàn thời gian hoặc bán thời gian. Về cơ bản, pha chế trà sữa không khó nên bạn có thể thuê nhân viên mới và về đào tạo lại.

12. Marketing cho quán, xe bán trà sữa

Theo hình thức kinh doanh riêng và bạn có thể chọn cho mình một cách để quảng bá thương hiệu.
+ Mua 1 tặng 1, mua 2 tặng 1…
+ Giảm giá theo %
+ Khách mời nổi tiếng tham gia khai trương
+ Miễn phí hoặc tặng kèm đồ ăn/đồ uống
+ Ưu đãi cho 100 khách đầu tiên tới quán
+ Phát tờ rơi
+ Quảng cáo trên mạng: facebook, instagram
+ Quảng cáo trên báo: kenh14, foody, lozi
+ Truyền miệng qua bạn bè, qua người nổi tiếng giới thiệu..

Lời kết :

Để cho chắc chắn nhất, trước khi khai trương bạn nên cho quán chạy thử. Bạn có thể mời bạn bè hoặc mở cửa đón khách nhưng chưa khai trương chính thức. Việc này sẽ giúp bạn quan sát và tìm ra các lỗ hổng trong vận hành, cũng như chuẩn bị sẵn sàng nhất cho đợt khai trương đông khách sắp tới.

Khai trương là giai đoạn quan trọng nhất để quyết định quán có đông khách hay không. Nếu thu hút được 1 lượng khách lớn vào ngay thời điểm này, cộng với đồ uống ngon và thái độ phục vụ tốt, bạn sẽ duy trì được 1 lượng khách quen ổn định trong thời gian sắp tới.

Nếu bạn muốn làm xe bán trà sữa để kinh doanh hãy liên hệ với chúng tôi.

Nguồn: https://xebanhang.vn/xe-ban-tra-sua/lam-xe-ban-tra-sua-tuoi-tran-chau-duong-den-de-kinh-doanh.html


CÔNG TY CỔ PHẦN SXKD XNK TÂN THÀNH ĐẠT

Đia chỉ: 204/10 Cao Xuân Dục, Phường 12, Quận 8, TP Hồ Chí Minh

Email: tuyetna.tanthanhdat@gmail.com

Website: https://xedaybanhang.vn/

Hotline - Zalo tư vấn và đặt hàng: 0909 08 58 28 gặp Na


SẢN PHẨM CÙNG LOẠI

Kinh doanh siêu hiệu quả với xe inox bán trà sữa đẹp

Nhắc đến những trào lưu ăn uống của giới trẻ chúng ta không thể […]

Xem Tiếp »

Nơi làm xe bán trà sữa ốp tôn đẹp kiểu tôn lượn sóng

Quy  cách kỹ thuật xe bán trà sữa ốp tôn Tên sản phẩm: Xe […]

Xem Tiếp »

Thiết kế tủ inox bán trà sữa tiện lợi tại quận 8

Tên sản phẩm: Xe inox bán trà sữa sinh tố 365 Kích thước: Ngang […]

Xem Tiếp »

Xe sắt bán trà sữa xinh xắn giá siêu rẻ

Quy cách kỹ thuật : Xe sắt bán trà sữa đẹp xinh xắn  Kích […]

Xem Tiếp »

Hỗ trợ bán hàng hiệu quả với mẫu xe đẩy bán trà sữa đẹp

Bạn đang có ý định kinh doanh trà sữa Bạn đang tìm một nơi […]

Xem Tiếp »

Xe bán sữa tươi trân châu đường đen đẹp nhỏ xinh

Các quầy xe bán thức ăn vặt xuất hiện nhiều trên đường phố hiện […]

Xem Tiếp »